PHÂN BIỆT THỰC PHẨM SỬ DỤNG CHẤT TẨY TRẮNG CÔNG NGHIỆP

PHÂN BIỆT THỰC PHẨM SỬ DỤNG CHẤT TẨY TRẮNG CÔNG NGHIỆP

 

Hóa chất tẩy trắng công nghiệp thường được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây. Nó như một thần dược giúp thực phẩm trở nên ngon bắt mắt và dễ dàng tiêu thụ hơn. Tuy nhiên nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm có các chất tẩy này thì gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Để nhận biết chính xác thực phẩm nào sử dụng chất tẩy trắng ta sẽ cần đến chất thử. Nhưng cũng có thể nhận biết được phần nào nếu chú ý quan sát, so sánh bằng mắt thường. Sau đây, VMC Group sẽ giúp bạn cách để dễ dàng biết được những loại thực phẩm như măng, hải sản, lòng heo,…có đảm bảo hay không nhé.

1/ Phân biệt măng có chất tẩy trắng hay không

Măng ngâm theo cách truyền thống bằng muối sẽ có màu vàng nhạt, tươi. Còn măng ngâm hóa chất sẽ có màu trắng nhợt nhạt hoặc màu vàng đậm do thêm bột vàng vào. Một điểm nữa cũng có thể giúp ta chọn được măng an toàn là măng ngâm tự nhiên những phần không ngập nước rất dễ dị thâm đen. Trong khi măng tẩy trắng sẽ giữ nguyên màu sắc dù bị phơi nắng cả buổi. Thêm nữa măng ngâm hóa chất sẽ rất dễ bị gãy, và giòn.

MĂNG NGÂM HÓA CHẤT

2/ Phân  biệt Hải sản tươi sống và hải sản sử dụng hóa chất thế nào

 Đặc tính của các loài hải sản là rất dễ bị ôi nếu sau khi đánh bắt không được ướp đá bảo quản cẩn thận. Nhưng nhiều người do hám lợi nên đã sử dụng bột tẩy đường, nước Javel… để bảo quản cho những loại thực phẩm này. Vừa tiết kiệm thời gian tiền bạc cho họ mà còn giúp cá, tôm tươi ngon hơn. Để nhận biết được hải sản có hóa chất này hay không thì phải dùng chất thử mới biết chính xác được. Nên gợi ý các bạn nếu ngửi thấy nếu thấy có mùi lạ như mùi clo thì không nên mua.

  MỰC ĐƯỢC “TẮM TRẮNG”

 3/ Cách phân biệt lòng, bì heo tẩy trắng

Đối với bì heo khi để ngoài lâu sẽ không còn độ trắng nữa mà sẽ bị thâm lại. Còn lòng thì để bớt thời gian làm sạch mùi, sạch bẩn họ cũng sẽ sử dụng loại hóa chất làm trắng như oxy già công nghiệp… Sau khi tẩy xong bì hoặc lòng sẽ có màu trắng tinh. Do vậy nếu khi đi mua lòng, dạ dày đã được làm sẵn nếu thấy có màu trắng quá mức thì không nên mua nữa bạn nhé!

Vậy có những chất nào được phép dùng tăng trắng trong thực phẩm không? Tất nhiên là có rồi, nhưng vì giá thành của các chất này thường cao hơn và hàm lượng sử dụng có giới hạn nên những người buôn bán vì lợi nhuận mà vẫn sử dụng hóa chất độc hại bất chấp, không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng! Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các loại phụ gia thực phẩm an toàn thì có thể truy cập vào website, fanpage, kênh youtube của VMC GROUP nhé!

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

  1. www.phanphoihoachat.vn|
    2. www.vmcgroup.com.vn|
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0947 464 464.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese